ฉีดลดกรามด้วยโบท็อกซ์เห็นผลไหม? อันตรายหรือไม่? จะฉีดโบต้องอ่าน

นอกจากการผ่าตัดศัลยกรรมในรูปแบบต่างๆ แล้ว หนึ่งในวิธีการลดกรามอีกวิธีหนึ่งก็คือการฉีดโบท็อกซ์ ซึ่งวิธีการฉีดลดกรามด้วยโบท็อกซ์นั้นก็เป็นวิธีที่ได้รับความนิยมอย่างมาก แต่สำหรับคนที่ยังไม่เคยมีประสบการณ์การฉีดลดกรามด้วยโบท็อกซ์ก็คงจะมีคำถามว่าแล้วการฉีดลดกรามด้วยโบท็อกซ์นั้นได้ผลจริงๆ หรือไม่ ทำไมบางคนก็ฉีดแล้วก็เห็นผล แต่บางคนฉีดแล้วก็ไม่เห็นผล ในบทความนี้เราจะมาไขข้อสงสัยเกี่ยวกับเรื่องการฉีดโบท็อกซ์ให้ทุกคนได้ทราบกัน ว่าสรุปแล้วการฉีดโบท็อกซ์ลดกรามเนี่ยเห็นผลจริงๆ ไหม? แล้วอันตรายหรือเปล่า? ใครที่กำลังจะฉีดโบท็อกซ์ห้ามพลาดเด็ดขาด

ฉีดลดกรามด้วยโบท็อกซ์เห็นผลจริงไหม?

การลดกรามด้วยวิธีการฉีดโบท็อกซ์นั้นเป็นวิธีที่เห็นผลจริง และเรียกได้ว่าเป็นวิธีที่มีประสิทธิภาพสูงอย่างมาก แต่สาเหตุที่บางคนฉีดแล้วไม่ได้ผลนั้นก็อาจเป็นเพราะว่าบริเวณที่ฉีดอาจจะไม่ใช่กล้ามเนื้อ แต่เป็นไขมันแทน กล่าวคือบางคนที่มีรูปหน้ากลม หรือบานนั้น ไม่ใช่เป็นเพราะมีกล้ามเนื้อบริเวณกรามมาก แต่เกิดจากไขมันที่มีการสะสมบริเวณกรอบหน้ามากเกินไป จึงทำให้ใบหน้าดูกลม หรือบานนั่นเอง 

ดังนั้น ก่อนทำการฉีดก็ควรทำปรึกษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญว่าบริเวณที่จะฉีดเป็นกล้ามเนื้อใช่หรือไม่ และอีกประการหนึ่งก็คือบางคนฉีดกับคลินิกที่ไม่มีความน่าเชื่อถือ หรือฉีดบ่อยจนเกินไป จึงทำให้เกิดอาการดื้อยา และไม่ได้เห็นผลดีเท่าที่ควรนั่นเอง

ฉีดโบท็อกซ์อันตรายไหม?

การฉีดโบท็อกซ์นั้นแทบจะเรียกได้ว่าไม่มีอันตรายเลยก็ว่าได้ และยิ่งหากเราทำการฉีดกับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ และคลินิกที่ได้รับการรับรองอย่างถูกต้องแล้ว ก็ปลอดภัยมากๆ ในทางกลับกัน หากเราเลือกฉีดกับคลินิกที่ไม่มีความน่าเชื่อถือ ไม่สามารถตรวจสอบว่าตัวยาเป็นของแท้หรือไม่ ก็เสี่ยงมากๆ ที่จะเกิดอันตรายต่อตัวเราเอง

เลือกคลินิกอย่างไรดี?

สำหรับปัจจัยในการเลือกคลินิกนั้นแน่นอนว่าคุณควรตรวจสอบว่าคลินิกนั้นๆ ได้รับการรับรอง หรือมีการจดทะเบียนอย่างถูกต้องหรือไม่ ทำการฉีดโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญหรือเปล่า รวมถึงทำการอ่านรีวิวประกอบการตัดสินใจ เพียงเท่านี้คุณก็จะสามารถฉีดลดกรามได้อย่างปลอดภัย

หากใครกำลังลังเลอยู่ว่าจะฉีดลดกรามด้วยโบท็อกซ์ดีหรือไม่ ก็ต้องบอกว่าการฉีดลดกรามด้วยโบท็อกซ์นั้นปลอดภัยอย่างมาก และเป็นวิธีที่ได้ผลอย่างดี แต่อย่างที่ได้กล่าวไปว่า เราก็ควรเลือกคลินิกที่มีความน่าเชื่อถือ ใช้ตัวยาของแท้ และทำการฉีดโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อความปลอดภัย และผลลัพธ์ที่มีประสิทธิภาพนั่นเอง

Leave a Comment

Your email address will not be published.