3 ท่าออกกำลังกายยกกระชับหน้าอก อกเด้งสวยได้ ไม่ต้องพึ่งใบมีด

สำหรับสาวๆ ที่มีปัญหาหน้าอกหย่อนคล้อยอาจรู้สึกไม่ค่อยมั่นใจเท่าไหร่หากต้องใส่ชุดว่ายน้ำ หรือชุดออกงานที่มีการผ่าบริเวณหน้าอก แต่ไม่ต้องกังวลไป เพราะการมีหน้าอกที่สวยกระชับนั้นไม่จำเป็นต้องพึ่งการศัลยกรรมเพียงอย่างเดียวเท่านั้น เพราะแค่ออกกำลังกายด้วยท่ายกกระชับหน้าอกก็สามารถทำให้อกดูเต่งตึงและสวยขึ้นได้ แถมยังสามารถทำได้ง่ายๆ ที่บ้านอีกด้วย มาดูกันเลยว่ามีท่าไหนบ้าง 

1. Standing Chest Fly 

ท่านี้เป็นท่าออกกำลังกายยกกระชับหน้าอกอีกทั้งยังช่วยบริหารกล้ามเนื้อหัวไหล่ด้วย โดยสามารถทำง่ายๆ เพียงแค่มีดัมเบล เริ่มจากยืนตัวตรงแล้วโน้มตัวมาข้างหน้าเล็กน้อย จากนั้นค่อยๆ กางแขนที่ถือดัมเบลไว้ออกให้เหยียดตึง แล้วค่อยๆ หุบแขนงอข้อศอกแนบลำตัว โดยทำซ้ำ 3 เซต เซตละ 15 ครั้ง 

2. Press Up Leg Crossed

อีกหนึ่งท่ายกกระชับหน้าอกที่จะช่วยให้หน้าอกย้วยๆ เต่งตึงขึ้นได้คือการวิดพื้นนั่นเอง โดยเริ่มจากการนอนราบคว่ำหน้าลงกับพื้น ยกตัวขึ้น แล้งงอเข่าให้เท้าไขว้กันไว้ จากนั้นทิ้งน้ำหนักตัวลงบนพื้นพร้อมงอข้อศอก แล้วค่อยๆ ดันตัวขึ้นจากพื้น ทำซ้ำ 3 เซต เซตละ 15 ครั้ง 

3. Triceps Dip

เป็นอีกท่าที่ทำง่ายๆ เพียงแค่มีขอบเตียง โดยหันหลังแล้วใช้มือทั้งสองข้างจับขอบเตียงไว้ จากนั้นค่อยๆ หย่อนตัวลงนั่ง แล้วค่อยๆ ดันตัวขึ้นมา ทำซ้ำ 3 เซต เซตละ 15 ครั้ง 

และทั้งหมดนี้เป็นท่ายกกระชับหน้าอกที่สามารถทำได้ง่ายๆ ที่บ้าน รับรองว่าทำทุกวันยังไงหน้าอกก็ต้องกระชับขึ้นอย่างแน่นอน 

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *