อยากเป็นเจ้าของธุรกิจต้องอ่าน! เหตุผลที่ควรหันมาเป็นตัวแทน Dropship

หลายๆ คนที่อยากจะเริ่มทำธุรกิจส่วนตัว แต่ก็คงมีความกังวลไม่น้อยว่าเงินที่สะสมมาจะหายไปกับการลงทุนทั้งหมด ดังนั้นการทำธุรกิจที่ไม่จำเป็นต้องลงทุนอะไรมากมายจึงอาจเป็นคำตอบของคนที่ไม่สามารถรับความเสี่ยงในการทำธุรกิจได้สูง ซึ่งหนึ่งในธุรกิจนั้นก็คือการเป็นตัวแทน Dropship ว่าแต่การทำเป็นตัวแทน Dropship นั้นจะตอบโจทย์คุณจริงหรือไม่ หรือมีข้อดีอะไรบ้าง ตามไปหาคำตอบกันได้ในบทความนี้เลย

ไม่ต้องมีเงินทุนก็เริ่มได้

ข้อดีที่เห็นได้ชัดที่สุดเลยก็คือคุณไม่จำเป็นต้องมีเงินทุนมหาศาล หรือไม่ต้องมีเลยก็สามารถเริ่มทำธุรกิจได้ทันที เนื่องจากการเป็นตัวแทน Dropship นั้นคุณไม่ต้องใช้เงินเพื่อซื้อสินค้ามาสต๊อกไว้ก่อน แต่จะเป็นการรับพรีออเดอร์จากลูกค้า จากนั้นนำเงินจำนวนที่ลูกค้าได้จ่ายมาไปสั่งซื้อของต่อ จึงไม่จำเป็นต้องมีเงินทุนก็สามารถเริ่มต้นทำธุรกิจได้ง่ายๆ 

ความเสี่ยงในการขาดทุนน้อย
หลายๆ คนคงจะเคยได้ยินว่าคนทำธุรกิจนั้นมักจะเกิดปัญหาทุนหายกำไรหด ซึ่งบอกเลยว่าหากคุณมาเป็นตัวแทน Dropship ก็จะไม่มีปัญหานี้เลย เนื่องจากอย่างที่ได้กล่าวไปว่าคุณไม่จำเป็นต้องลงทุนเงินใดๆ ดังนั้นความเสี่ยงที่จะเกิดการขาดทุนนั้นแทบจะเป็นศูนย์เลยก็ว่าได้

ไม่ต้องมีความรู้เรื่องธุรกิจมาก
อีกหนึ่งข้อดีของการเป็นตัวแทน Dropship ก็คือคุณไม่จำเป็นมีความรู้เรื่องธุรกิจมาก ไม่ว่าจะเป็นเรื่องภาษี เรื่องบัญชี เรื่องการทำกราฟิก ฯลฯ เนื่องจากบริษัทส่วนใหญ่ที่ให้บริการ Dropship ก็จะมีการจัดการสิ่งเหล่านี้มาให้ทั้งหมดแล้ว ดังนั้นสิ่งที่ตัวแทน Dropship ต้องทำก็คือความสามารถในการขายสินค้าให้ได้เท่านี้ก็เพียงพอแล้ว

การเป็นตัวแทน Dropship นั้นเป็นอีกหนึ่งธุรกิจที่น่าสนใจอย่างมาก เพราะคุณไม่จำเป็นต้องมีเงินทุนมากมายก็สามารถเริ่มทำได้ทันที แถมยังมีความเสี่ยงในการขาดทุนน้อยอย่างมาก และคุณไม่จำเป็นต้องมีความรู้เรื่องธุรกิจมากมายเช่นกัน รู้แบบนี้แล้วก็ลองสมัครเป็นตัวแทนแล้วเริ่มทำธุรกิจกันได้เลย

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *