สัมผัสบรรยากาศและสถานที่เที่ยวในสตอกโฮล์ม เมืองในฝันของใครหลายๆ คน

Hej! เมื่อพูดถึงสวีเดน หลายคนก็คงจะนึกถึงกับผลิตภัณฑ์หลายๆ แบรนด์ ไม่ว่าจะเป็น IKEA, Spotify, H&M, Skype หรือแม้กระทั่งแบรนด์รถยนต์อย่าง Volvo ก็ตาม แน่นอนว่าที่สวีเดนไม่ได้เด่นในเรื่องของเทคโนโลยีและนวัตกรรมเพียงอย่างเดียว แต่ก็ต้องบอกว่าเมืองหลวงของที่นี่อย่างเมืองสตอกโฮล์มก็เป็นอีกสถานที่หนึ่งที่น่าไปเยือนด้วยเช่นกัน และเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา วันนี้เราจะพาทุกคนไปดูกันว่า ที่ไหนในสตอกโฮล์มที่คุณไม่ควรพลาด ถ้าพร้อมแล้ว ตามมาดูกันเลย

Stockholm Palace

Stockholm Palace หรือพระราชวังหลวงที่สตอกโฮล์ม ที่นี่ถือเป็นพระราชวังที่มีความสวยงามเป็นอย่างมาก ด้วยลักษณะทางด้านสถาปัตยกรรมในรูปแบบของสถาปัตยกรรมบาโรค ภายในมีห้องทั้งหมด 608 ห้อง แบ่งออกเป็นห้องพระคลัง วิหารหลวง ไปจนถึงพิพิธภัณฑ์โบราณสถานกุสตาฟที่ 3 และอีกหนึ่งไฮไลต์ที่ไม่ควรพลาดก็คือการผลัดเวรยามประจำวันของกองทหารรักษาพระองค์ ที่จะเปลี่ยนในช่วงเวลาก่อนเที่ยงของทุกวันอีกด้วย

The Vasa Museum

พิพิธภัณฑ์แห่งนี้เป็นพิพิธภัณฑ์เรือรบโบราณที่เต็มไปด้วยประวัติศาสตร์อันน่าเกรงขามและสง่างาม แต่ก็มาพร้อมกับเบื้องหลังที่ไม่เศร้า เพราะว่าเรือลำนี้ หลังจากที่ปล่อยลงน้ำได้แค่เพียง 30 นาที ก็จมสู่ก้นทะเลบอลติก และอยู่ตรงนั้นนานกว่า 333 ปี ถึงจะได้รับการกู้ขึ้นมาให้และนำมาจัดแสดงไว้ที่นี่ ซึ่งภายในก็จะตกแต่งด้วยรูปแกะสลักนับร้อยชิ้น และถือเป็นสมบัติทางศิลปะที่ล้ำค่าเป็นอย่างมาก

Gamla Stan

ย่านเมืองเก่าของสตอกโฮล์มที่จะทำให้คุณรู้สึกว่าย้อนเวลากลับไปยังศตวรรษที่ 13 เพราะที่นี่เต็มไปด้วยตึกรามบ้านช่องที่มาพร้อมกับสถาปัตยกรรมแบบสวีเดนจ๋าๆ และแน่นอนว่าที่นี่เขาคงสภาพเอาไว้ได้อย่างดี คุณสามารถเดินสำรวจตรอกซอกซอยต่างๆ และเก็บภาพสวยๆ พร้อมกับชอปปิ้งสินค้านานาชนิดได้อย่างง่ายดายเลยล่ะ

และนี่คือสถานที่ทั้งสามแห่งที่คุณไม่ควรพลาดเมื่อมาเยือนสตอกโฮล์ม บอกได้เลยว่าที่นี่ยังเป็นแหล่งที่ให้ความรู้สึกอบอุ่น เป็นกันเอง และเต็มไปด้วยเรื่องราวที่น่าสนใจมากมายให้คุณได้ไปเยือน 

Hej då. Vi ses!

Leave a Comment

Your email address will not be published.