3 วิธีซื้อเก้าอี้โซฟาให้ถูกใจแถมใช้ได้นาน

ใครที่กำลังมองหาเก้าอี้โซฟาดีๆสักตัว อยากได้มาไว้ใช้นั่งสบายๆที่บ้าน แต่ไม่รู้จะต้องเลือกแบบไหน ไม่รู้ว่าจะดูอะไรก่อนดี แวะอ่านตรงนี้ก่อนได้เลย

วันนี้มี 3 วิธีง่ายๆในการเลือกซื้อเก้าอี้โซฟาสำหรับมือใหม่ รับรองว่ากระชับ เข้าใจง่าย อ่านแล้วได้แนวทางในการเลือกซื้อให้ถูกใจ เข้ากับสไตล์ของบ้าน แถมได้ของที่แข็งแรงทนทาน ใช้งานได้ยาวนานอีกด้วย 

  1. วัดพื้นที่ในบ้าน

อันดับแรกก่อนที่เราจะซื้อเฟอร์นิเจอร์ใดๆก็ตามเข้าบ้าน ควรจะต้องวัดพื้นที่ให้แม่นยำเสียก่อน ลองวางแผนดูว่าเมื่อได้มาแล้วเราอยากจะวางไว้ตรงไหน จากนั้นก็เริ่มวัดพื้นที่ กว้าง ยาว สูง แบบเป๊ะๆ และไม่ลืมที่จะจดไว้ เมื่อเวลาที่เราไปเลือกซื้อ ก็จะยิ่งง่ายและรวดเร็วขึ้น ที่สำคัญก็คือควรวัดขนาดประตูบ้านให้ถูกต้องด้วย เพื่อที่จะได้ประเมินว่าเก้าอี้โซฟาตัวที่เราอยากได้นั้นสามารถขนเข้ามาในบ้านได้ไหม จะได้ไม่ผิดพลาดเวลาซื้อและไม่เสียดายทีหลัง

  1. เลือกผ้าหุ้มโซฟา

 เมื่อเรารู้แล้วว่าต้องการขนาดเท่าไหร่ สิ่งต่อไปที่สำคัญคือผ้าหุ่ม ควรเลือกให้ตอบโจทย์การใช้งานของเรา ซึ่งปัจจุบันมีผ้าที่นำมาใช้หุ้มมากมายที่ผลิตมาเพื่อรองรับความต้องการในการใช้งานที่หลากหลาย มีทั้งผ้าชนิดที่กันไรฝุ่น กันน้ำ และมีผ้าที่ทนทานต่อรอยขีดข่วน ถ้าบ้านใครที่เลี้ยงสัตว์หรือใครที่มักจะมีอาการภูมิแพ้อยู่บ่อยๆ ก็อย่าลืมให้ความสำคัญกับการเลือกวัสดุหุ้ม เพราะถึงแม้ผ้าบางชนิดจะสวยถูกใจแค่ไหน แต่ถ้าซื้อมาแล้วอมฝุ่น ดูแลยาก ทำความสะอาดยาก ก็ไม่คุ้มที่จะซื้อ

  1. เลือกวัสดุ

สิ่งสุดท้ายที่สำคัญไม่แพ้กันคือวัสดุที่นำมาใช้ผลิตเก้าอี้โซฟา ควรหาข้อมูลก่อนว่าเก้าอี้ที่เราอยากได้ผลิตจากวัสดุอะไร เป็นไม้ประเภทไหน แตกต่างกันอย่างไร เปรียบเทียบข้อดีข้อเสียของวัสดุแต่ละชนิด เช่น ตัวที่ทำมาจากไม้จริง อาจจะมีความหนัก ยากต่อการเคลื่อนย้าย แต่ก็จะได้เปรียบเรื่องความทนทาน มีอายุการใช้งานที่นานขึ้น มีการรับประกันและบริการหลังการขายหรือเปล่า การใส่ใจลงไปถึงการเลือกวัสดุถึงแม้บางครั้งอาจจะทำให้เราจำเป็นต้องเลือกซื้อตัวที่ราคาสูงกว่า แต่เพื่อคุณภาพที่ดีและความแข็งแรงทนทาน เชื่อได้เลยว่าเป็นการเลือกที่คุ้ม

สำหรับ 3 วิธีที่แนะนำไปนี้ เป็นวิธีเบื้องต้นที่ง่ายและเหมาะสำหรับใครก็ตามที่กำลังจะเริ่มซื้อเก้าอี้โซฟามาไว้ใช้นั่งพักผ่อน นั่งทำงาน หรือตกแต่งบ้าน ซื้อทั้งทีต้องเลือกให้คุ้มที่สุด รับรองว่าจะได้เก้าอี้ที่สวยถูกใจ นั่งสบาย ใช้งานได้จริงและใช้ได้นานแน่นอน

Leave a Comment

Your email address will not be published.