พารู้จัก 3 แบรนด์รักษ์โลกที่จะเปลี่ยนโลกใบนี้ให้กรีนกว่าเดิม

ปัจจุบัน กระแสรักษ์โลกและแนวคิดทุกสิ่งที่คำนึงถึงความยั่งยืนของสิ่งแวดล้อมและชุมชนกำลังมาแรง โดยเฉพาะในแวดวงธุรกิจที่หลาย ๆ องค์กรหันมาปรับโครงการให้เป็นมิตรกับโลกมากขึ้น มีการทำโครงการต่าง ๆ เพื่อแบ่งปันสิ่งดี ๆ กลับสู่ชุมชนและระบบนิเวศ นอกจากนี้ก็ยังมีธุรกิจเกิดใหม่ที่นิยามตัวเองว่าเป็นแบรนด์รักษ์โลกอีกเช่นกัน ซึ่งเป็นธุรกิจที่คิดสินค้าหรือบริการที่ช่วยแก้ปัญหาบางอย่างเกี่ยวกับสิ่งแวดล้อม วันนี้ เราจะพาไปทำความรู้จักกับ 3 แบรนด์สีเขียวกัน

EVTG 

ยุคนี้เป็นยุคของธุรกิจเดลิเวอรี เพราะการซื้อของผ่านช่องทางออนไลน์เป็นที่นิยมมาก ซึ่งเมื่อการขนส่งมีเป็นร้อยพันเส้นทางต่อวัน แน่นอนว่า มลภาวะที่จะถูกปล่อยสู่ชั้นบรรยากาศย่อมมากขึ้นตามไปด้วย EVTG แบรนด์รักษ์โลกน้องใหม่จึงเข้ามาหวังแก้ปัญหานี้ด้วยการเดลิเวอรีด้วยรถยนต์ที่ใช้พลังงานไฟฟ้าแบบ 100% หรือแม้แต่ผ้ากันเปื้อนที่พนักงานขนส่งใช้ก็ยังทำมาจากใยสับปะรดด้วย

ข้าวหอมมะลิ ศรีแสงดาว

หลายคนรู้กันดี ทุ่งกุลาร้องไห้เป็นที่ดินผืนที่เผชิญกับปัญหาภัยแล้งและน้ำท่วมจากภูมิประเทศที่เป็นแอ่งกระทะเป็นประจำ แต่เมื่อมีการแก้ไขปัญหาแล้ว ข้าวหอมมะลิที่นี่ก็กลายเป็นข้าวคุณภาพดีเด่นดังไปไกลถึงเวทีโลก เพื่อให้ตอบโจทย์ความต้องการในการบริโภคและเพิ่มศักยภาพในการแข่งขันของข้าวไทยที่กำลังจะถูกแซงหน้า แบรนด์รักษ์โลกอย่างศรีแสงดาวจึงใช้ระบบ “นาหยอด” เพื่อช่วยประหยัดแรงงานคน ไม่ต้องพึ่งพาหรือเจอผลกระทบจากน้ำฝน ได้ผลผลิตสูง ทั้งยังดีไซน์กล่องข้าวน่ารัก ๆ จากแกลบซึ่งเมื่อบริโภคข้าวหมดก็ยังนำมาทำกล่องทิชชูได้ด้วย

LED Farm

ธุรกิจปลูกผักโดยไม่ใช้แดด ไม่เจอดิน จึงสะอาดและไม่ต้องล้าง ไม่ต้องพึ่งพาสารเคมีในการเพาะปลูก ทั้งยังพัฒนาต่อได้เป็น Vertical Farm หรือฟาร์มแนวตั้งที่เราสามารถปลูกผักกินเองที่บ้านหรือคอนโดพื้นที่น้อยได้ นอกจากจะได้กินผักกรอบสดใหม่ทุกวันแล้วยังช่วยลดมลภาวะจากการขนส่งได้มาก ถือเป็นไอเดียดี ๆ ที่ทางแบรนด์รักษ์โลกอย่าง LED Farm ได้มาแชร์ให้กับทุกคน

Leave a Comment

Your email address will not be published.