เปิดเคล็ดลับ! 3 Tips สร้างหุ่นสวยสตรองอย่างยั่งยืน ไม่มีโยโย่

เชื่อว่าหลายๆ คนน่าจะเคยมีประสบการณ์การลดน้ำหนักที่ไม่ว่าจะทำยังไงน้ำหนักก็ไม่ลงสักที หรือพอน้ำหนักลง ก็รู้สึกว่าหุ่นของเราไม่เฟิร์มเอาเสียเลย ซึ่งหากคุณกำลังประสบปัญหานี้อยู่ละก็ ในบทความนี้เราก็จะมาเผยเคล็ดลับสำหรับการสร้างหุ่นสวยและสตรองให้คุณได้ลองไปทำตามกัน ว่าจะต้องทำอย่างไรถึงจะมีหุ่นในฝันได้ และไม่กลับไปโยโย่อีก บอกเลยว่าบทความนี้เราเผยเคล็ดลับให้แบบไม่มีกั๊ก!

เล่นเวทควบคู่กับการคาดิโอ
พอพูดถึงเรื่องการลดน้ำหนัก หลายๆ คนก็อาจจะโฟกัสเพียงแค่การคาดิโออย่างเดียว ซึ่งเป็นวิธีที่ผิดอย่างมาก เพราะถึงแม้ว่าการคาดิโอจะช่วยให้ลดน้ำหนักได้จริง แต่หากคุณมีกล้ามเนื้อไม่มากพอ ในระยะยาวหากคุณหยุดคาดิโอ น้ำหนักก็จะกลับมาเท่าเดิมหรืออาจเพิ่มมากขึ้น ดังนั้นการเล่นเวทเพื่อสร้างกล้ามเนื้อให้มากขึ้นร่วมด้วย ก็จะเป็นวิธีการทำให้คุณมีหุ่นสวยได้แบบยั่งยืน เพราะเมื่อคุณมีกล้ามเนื้อเยอะ ร่างกายก็จะเผาผลาญได้ดีแม้วันที่ไม่ได้ออกกำลังกายก็ตาม

ทานให้ถึง BMR

BMR (Basal Metabolic Rate) หรืออัตราการเผาผลาญขั้นต่ำสุดนั้นเป็นอัตราการเผาผลาญที่อธิบายได้ง่ายๆ ว่าต่อให้คุณนอนอยู่เฉยๆ ไม่ทำอะไรเลย ร่างกายก็จะเผาผลาญได้เท่า BMR นั้นๆ ซึ่งในแต่ละวันคุณจะควรทานให้ถึง BMR และใช้วิธีการออกกำลังกายเพิ่มเพื่อเผาผลาญแคลอรีแทน ไม่อย่างนั้นแล้วก็ไม่ต่างอะไรกับการอดอาหารเพื่อให้น้ำหนักลด ซึ่งแน่นอนว่าคนเราไม่สามารถอดอาหารไปได้ตลอดชีวิต และเมื่อใดที่คุณกลับมาทานมากขึ้น น้ำหนักก็จะโยโย่กลับมาอย่างแน่นอน

ค่อยๆ ทำ อย่าเร่งรีบ

การลดไขมัน และสร้างกล้ามเนื้อให้มีหุ่นสวยสตรองแบบในฝันนั้น ใช่ว่าจะสามารถทำได้ภายใน 5 วัน 7 วัน หรือแม้แต่ 1 เดือน เพราะการสร้างกล้ามเนื้อนั้นต้องใช้เวลาอย่างมาก อย่างน้อยก็ 4-6 เดือนเป็นอย่างต่ำ ดังนั้นคุณก็ไม่ควรที่จะเร่งรีบ และท้อแท้ว่าทำไมไม่เห็นผลลัพธ์สักที เพราะหากคุณออกกำลังกายทั้งเวทและคาดิโอแบบถูกวิธี ทานอาหารอย่างถูกต้อง และพักผ่อนให้เพียงพอแล้ว ไม่ช้าหรือเร็วคุณก็จะต้องมีหุ่นสวยได้อย่างแน่นอน

การจะมีหุ่นสวยสตรองนั้นไม่ใช่เรื่องยากเลย แต่สิ่งที่สำคัญที่สุดก็คือความสม่ำเสมอในการออกกำลังกาย และเลือกทานอาหารให้ถูกต้อง ซึ่งหากคุณทำตาม Tips ที่เราได้แนะนำไป เชื่อว่าจะทำให้คุณมีหุ่นในฝันได้ไม่ยากเลยล่ะ

Leave a Comment

Your email address will not be published.