เคล็ดลับเคลียร์ผิว! ด้วยการเลือกโฟมล้างหน้าลดสิวที่อยากบอกต่อ

เบื่อแล้วสิว อยากผิวใสทำไงดี? เชื่อเลยว่า ‘สิว’ และผิวอักเสบแพ้ง่ายจะต้องเป็นหนึ่งในปัญหากวนใจยืนหนึ่งที่ทำให้สาว ๆ หลายคนสูญเสียความมั่นใจ ไม่ว่าจะเกิดจากสิวอักเสบ สิวผด สิวผื่น ต่างก็พากันแย่งกันขึ้นจนทำให้หมดโอกาสที่จะเผยผิวหน้าให้ใครได้เห็น โดยเฉพาะกับช่วงที่ตกใส่แมสก์ติดหน้าจนกลายเป็นอวัยวะที่ 33 ของร่างกายแบบนี้ ยิ่งทำให้ผิวหน้าถูกทำร้ายซ้ำ ๆ จนกลายเป็นสิวเรื้อรังในที่สุด ไม่เป็นไร เพราะวันนี้ปัญหาที่ว่าจะหมดไป หากสาว ๆ ได้ทำความรู้จักกับสภาพผิวของตัวเอง เพื่อการเลือกโฟมล้างหน้าลดสิวที่เหมาะสมกับไทป์ผิวของคุณมากที่สุด พร้อมจะเผยผิวหน้าใสแล้วหรือยัง? ตามมาเลย!

สภาพผิวแห้ง (Dry Skin)

สภาพผิวแห้งตึง เป็นลักษณะของผิวที่บอบบาง ทำให้เกิดริ้วรอยได้ง่าย เนื่องจากเป็นสภาพผิวที่มีความมันน้อยกว่าปกติ เพราะขาดกรดไขมันที่ช่วยรักษาความชุ่มชื้นและเป็นเกราะป้องกันให้กับผิว ดังนั้น การเลือกโฟมล้างหน้าลดสิวของคนผิวแห้ง ควรมองโฟมที่มีคุณสมบัติเติมความชุ่มชื้นให้กับผิวได้เป็นอย่างดี เพื่อช่วยสร้างสมดุลให้กับผิวได้อย่างสุขภาพดี พร้อมบำรุงให้หน้าอ่อนเยาว์ ห่างไกลจากริ้วรอยและสิวได้อย่างมั่นใจ

สภาพผิวมัน (Oily Skin)

สำหรับใครที่มีผิวค่อนข้างมันวาว ค่อนไปทางเยิ้มให้สันนิษฐานไว้ก่อนเลยว่าคุณเป็นคนที่มีสภาพผิวมัน ซึ่งผิวลักษณะนี้เกิดจากการทำงานผิดปกติของต่อมไขมัน ทำให้ผลิตน้ำมันออกมาหล่อเลี้ยงผิวหนังจนมากเกินไป รวมไปถึงทำให้รูขุมขนขยายตัวกว้างอีกด้วย ด้วยเหตุนี้การมองหาโฟมล้างหน้าลดสิวที่เหมาะสมของคนผิวมัน จึงควรมองโฟมที่มีคุณสมบัติด้านการกำจัดความมันส่วนเกินและกระชับรูขุมขนโดยเฉพาะ อย่างไรก็ตาม ไม่ควรเลือกโฟมล้างหน้าที่มีสารเคมีที่ทำร้ายผิว เพราะสารเหล่านั้นจะไปทำร้ายผิวโดยตรง ทำให้ผิวหน้าแห้งตึงหลังล้าง และเกิดริ้วรอย

สภาพผิวบอบบาง เป็นสิวง่าย (Sensitive skin)

สภาพผิวแพ้ง่าย จัดเป็นผิวที่ค่อนข้างไวต่อสิ่งแวดล้อม มักเกิดอาการหน้าเห่อ ผิวแห้งตึง คัน จนเกิดเป็นผื่นแพ้ และอักเสบได้ในที่สุด และถึงแม้ว่าผิวแพ้ง่ายจะไม่สามารถรักษาให้หายขาดได้ แต่การเลือกโฟมล้างหน้าลดสิวสูตรอ่อนโยนเพื่อผิวประเภทนี้โดยเฉพาะ ถือว่าเป็นวิธีที่จะช่วยถนอมผิวได้เป็นอย่างดี สำหรับโฟมที่เหมาะสมนั้นจะต้องเป็นแบบวิปโฟม หรือเจลใสที่มีการกำกับไว้อย่างชัดเจนว่าเป็นสูตรสำหรับคนเป็นสิว ผิวแพ้ง่าย หรืออาจดูจากส่วนผสมที่จำเป็น เช่น กรดซาลิไซลิก (Salicylic Acid) และกรดไลโปไฮดรอกซี (Lipo Hydroxy) ที่จะช่วยขจัดสิ่งสกปรก สาเหตุของการเกิดสิวได้เป็นอย่างดี และต้องตรวจสอบให้มั่นใจว่าจะไม่มีส่วนผสมที่ทำร้ายผิวอย่างน้ำหอม พาราเบน และแอลกอฮอล์ 

Leave a Comment

Your email address will not be published.