ข่าวน่าสนใจ
าวดีอีกข่าวนึงประเดิมวันแรกของปีกระต่าย เมื่อ Aniplex ได้ร่อนอีเมล์ และเผยทางเว็บไซต์หลักของ Fullmetal Alchemist ว่า หนังจอเงินของเรื่องนี้ชุด Fullmetal Alchemist: Milos no Sei-Naru Hoshi จะออกฉายในโรงทั่วญี่ปุ่นวันที่ 2 ก.ค. 2011 นี้ ซึ่งตัวหนังจะออกฉายหลังจากงานอีเว้นต์ Fullmetal Alchemist Festiva...
มุชิบุเกียว หน่วยพิฆาตแมลงอสูร ถูกดัดแปลงเป็นอนิเม
โพสเมื่อ : วันที่ 28 มกราคม พ.ศ. 2556 เวลา 00:00 น.

นิตยสารโชเน็นซันเดย์ เล่ม 9 ได้ออกมาคอนเฟิร์มว่า Jōjū Senjin!! Mushibugyō ผลงานการ์ตูนซามูไรของ อ.ฮิโรชิ ฟุคุดะ กำลังจะถูกดัดแปลงเป็นอนิเมซีรี่ย์แล้ว มีกำหนดออกฉายช่วงฤดูใบไม้ผลิ 2013 และเรื่องนี้ถือเป็นหนึ่งในโปรเจ็ค " Sunday Anime Project " เรื่องที่ 8 และเป็นเรื่องสุดท้ายแล้วที่มีการประกาศในนิตยสารซันเดย์ (แถมดันเป็นเรื่องที่สุดจะเซอร์ไพรส์มาเหนือเมฆอีกต่างหาก.....เพราะคนอ่านบ้านเราไม่รู้จักกันเท่าไหร่) ซึ่งทาง Avex ได้จดโดเมนเว็บไซต์หลักของอนิเมชุดนี้อย่างเป็นทางการ ที่ mushibugyo.jp โดยได้ Seven Arcs Pictures สตูดิโอผู้สร้าง Sekirei, Magical Girl Lyrical Nanoha, Dog Days รับหน้าที่ผลิตอนิเมชุดนี้ อย่างไรก็ตาม TOHO กับ Production I.G เคยทำโฆษณาฉบับมังงะของเรื่องนี้ เมื่อปี 2011 ด้วยเช่นกัน
Jōjū Senjin!! Mushibugyō เป็นเรื่องราวเกิดขึ้นในญี่ปุ่นยุคสมัยเอโดะ ต้นปี 1700 โทคุงาว่า โยชิมุเนะ โชกุน คนที่ 8 ของเอโดะ ได้สั่งให้ติดตั้งกล่องรับร้องทุกข์ทั่วเมือง หลังจากได้รับรู้เสียงร้องทุกข์จากประชาชน ท่านโชกุนก็ได้จัดตั้งกองกำลังทหารที่มีชื่อว่า Mushibugyō ขึ้น เพื่อช่วยปกป้องผู้คนในใจกลางเมือง ซึ่งสมาชิกของ Mushibugyō แต่ละคนต่างมีวิชาการต่อสู้เป็นเอกลักษณ์ของตนเอง

Jōjū Senjin!! Mushibugyō เคยตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Shonen Sunday Super ช่วงปี 2009-2010 มีฉบับรวมเล่มทั้งหมด 3 เล่ม ก่อนที่ อ.ฟุคุดะ จะเอาเรื่องนี้มาเขียนใหม่ให้แหล่มกว่าเดิม และตีพิมพ์ลงในนิตยสารซันเดย์ เมื่อปี 2011 และจะออกวางขายฉบับรวมเล่มที่ 8 ในเดือน ก.พ. นี้

และเร็วๆนี้เตรียมพบกับ มุชิบุเกียว ภาคตั้งค่ายอาตมัน ในรูปแบบมังงะฉบับไทยกันได้ ในวันที่ 4 กุมภาพันธ์ 

เครดิตข่าว: http://www.kartoon-discovery.com/

|

แสดงความคิดเห็น

ประกาศ ! ปิดปรับปรุงเว็บไซต์ภายในวันที่ 15 มกราคม นี้ เวลา 18.00 - 19.00 น. เพื่อใช้ระบบเว็บไซต์ใหม่อย่างเป็นทางการ ขออภัยในความไม่สะดวก